TÁC DỤNG CỦA THÙNG GỖ SỒI KHI NGÂM RƯỢU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Hiện nay, người ta chọn thùng gỗ sồi làm dụng cụ ngâm rượu phổ biến và được xem là phương pháp ủ rượu tuyệt vời nhất. Thế nhưng không phải ai cũng biết được hết tác dụng của thùng gỗ sồi là gì? Hãy cùng OABAVIA tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Gỗ sồi là gì?

8 thùng rượu gỗ sồi 20l
Thùng rượu gỗ sồi 20l

Trong khoa học, gỗ sồi được gọi là Oak Wood, đây là tên gọi chung của khoảng 400 loài cây gỗ hay cây bụi thuộc chi Quercus họ Sồi. Ngoài ra chúng cũng được xuất hiện trong bộ tên gọi của các chi có quan hệ họ hàng như Lithocarpus (gọi là sồi đá) hay chi Fagus (cây dẻ gai).

Ưu điểm nổi bật của những mẫu thùng gỗ sồi

+ Thùng gỗ sồi được sử dụng làm công cụ ngâm ủ rượu uống rất tốt cho sức khỏe người dùng.

+ Được thiết kế với kiểu dáng vô cùng sang trọng, ngoài tác dụng ngâm rượu nó còn được sử dụng làm vật trang trí nhà cửa nội thất vô cùng đẹp và độc đáo.

+ Sử dụng làm quà biếu tặng cho bạn bè, người thân vô cùng ý nghĩa, mang nét đẹp sang trọng độc đáo chắc chắn người nhận sẽ cảm thất rất hài lòng.

+ Giá thành của thùng gỗ sồi không quá đắt mà chất lượng sử dụng lại vô cùng tốt. Thời gian sử dụng lên đến 10 năm và được bảo hành dài hạn 12 – 15 tháng.

Một số tác dụng của thùng gỗ sồi trong việc ngâm rượu

Kín nước, tránh bay hơi

Trong quá trình đóng thùng, các thanh gỗ sồi được uốn cong và ghép với nhau nên hạn chế những khe hở làm chảy nước. Đồng thời, rượu sẽ không bị thoát đi hay rò rỉ trong thời gian ngâm lâu. Càng ngâm lâu, rượu trong thùng gỗ sồi càng tăng hương vị thơm ngon đặc trưng.

Nâng cao chất lượng rượu

Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt như Organic Matter. Khi ngâm, các chất hữu cơ này sẽ ngấm dần vào rượu. Làm cân bằng nồng độ và tạo hương vị riêng của rượu.

Giúp lão hóa rượu nhanh hơn

Rượu chứa trong thùng gỗ sồi hạ thổ xuống đất sẽ có khả năng thu hút và kết hợp với môi trường đất, tạo nên những dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Điều này giúp cho rượu nhanh lão hóa, có độ mềm và loại bỏ được các độc tố có hại.

Tạo màu cho rượu

Rượu càng ngâm lâu trong thùng gỗ sồi sẽ có màu sắc khá đặc biệt. Rượu được ngâm sau một thời gian diễn ra quá trình biến đổi chất thì sẽ đổi màu và mùi hương của rượu cũng hấp dẫn hơn.

Rượu gỗ sồi có tác dụng gì không?

Tác dụng giải độc

Theo như tìm hiểu, Andehit là chất gây nên cảm giác say choáng khi uống rượu nhiều. Rượu sau khi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi thì các hợp chất hữu cơ sẽ lấn át chất Andehit. Nên khi uống sẽ không gây say choáng như các loại rượu thông thường.

Làm tăng sức đề kháng, trẻ hóa làn da

Các gốc sinh học tự do có trong rượu là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh và làm tăng quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, sử dụng rượu sồi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống chọi lại với nhiều loại bệnh tật và trẻ hóa làn da.

Thùng rượu gỗ sồi 50LNgăn ngừa các bệnh tim mạch

Có nhiều nghiên cứu cho thấy chất polyphenol có trong rượu sồi giúp cải thiện các bệnh về tim mạch. Hơn nữa, Polyphenol còn có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa cholesterol xấu và ngăn hiện tượng máu đông, mảng xơ vữa giảm nguy cơ đột quỵ, tim mạch hoặc tai biến mạch máu não.

Tác dụng chống oxy hóa

Trong thành phần rượu sồi có các chứa chất giúp chống oxy hóa polyphenol cao. Vì thế khi sử dụng rượu trong thời gian dài giúp cơ thể cường tráng, phá hủy các tế bào xấu, nuôi dưỡng các tế bào tốt cho cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Theo như thông tin từ viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ cho thấy chất polyphenol E có trong rượu sồi giúp tăng khả năng hạn chế sự phát triển khối u ở thành đường ruột hay dạ dày.

Một số chất polyphenol, đặc biệt là từ flavan-3-ol có tác dụng ngăn chặn tác động xấu của bệnh ung thư cũng như các tác nhân gây ra bệnh đột quỵ.

Trị bệnh tiêu chảy

Chất hữu cơ tanin có trong rượu kết tủa với protein tại niêm mạc của ống tiêu hóa, tạo thành màng bao che niêm mạc có khả năng sát trùng nhẹ thành ruột. Nhờ đó gây ức chế sự lên men do vi trùng ở đường tiêu hóa.

Rửa vết thương nhanh lành

Tanin có tác dụng sát trùng, cầm máu, làm giảm sưng và ngăn dịch nhày chảy ra rất tốt. Trong nấu ăn, người ta sử dụng rượu sồi để khử tanh cho các món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0945.421.184